Lương giúp việc chăm người già bao nhiêu? Địa chỉ thuê tin cậy?

Thời hiện đại phát triển sản sinh ra nhiều loại hình dịch vụ mới mẻ. Chăm sóc sức khỏe cho người già là một loại hình dịch vụ đang được hưởng ứng nhiệt tình. Vậy, lương giúp việc chăm người già là bao nhiêu? Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố quyết định đến lương của người giúp việc?

Thời gian giúp việc

Một yếu tố quan trọng phải nhắc đến đầu tiên chính là thời gian người giúp việc bỏ ra. Người giúp việc có thể chọn giúp việc theo giờ để làm thêm những lúc rảnh. Hoặc họ chọn làm theo giờ hành chính như một nhân viên văn phòng. Còn có cả hình thức ở lại tại nhà chủ để làm việc và sinh sống ở đó. Tùy vào từng điều kiện của gia chủ và hoàn cảnh của người giúp việc sẽ chọn được thời gian và mức lương phù hợp. 

Chuyên môn của người giúp việc

Hầu hết nghề nào cũng yêu cầu những người có kinh nghiệm, thành thục. Đối với người giúp việc, họ cần nhiều đến sự khéo léo, thành thục, trung thực. Khi công việc được sắp xếp chu toàn sẽ có được mức lương cao hơn. Đặc biệt, với những người cần chăm sóc đặc biệt, chủ nhà sẽ chọn người làm kỹ càng hơn. Ngược lại, người giúp việc có đôi chút vụng về, thiếu kinh nghiệm sẽ bị đánh giá thấp hơn. Vì thế, nếu trang bị được nhiều kỹ năng sẽ có lợi trong nghề giúp việc này đấy!

Lượng công việc cần làm và tình trạng sức khỏe của người cần chăm sóc

Với những đối tượng khác nhau sẽ có mức độ chăm sóc và mức lương tương ứng. Các đối tượng cần chăm sóc phổ biến hiện nay là: trẻ em, người già, người bệnh, giúp việc gia đình… Nếu công việc đơn thuần chỉ là rửa bát, quét nhà,… thì đây là những việc cơ bản, không quá nặng nề nên lương sẽ không cao. Còn lương giúp việc chăm người già, người bệnh sẽ lương cao hơn vì việc này khá khó khăn. Khi gánh vác thay chủ nhà những công việc càng nặng nhọc thì phần lương nhận được sẽ dồi dào hơn. 

Lương giúp việc chăm người già bao nhiêu là hợp lý?

Cuộc sống hiện đại, con người phải từng bước chạy theo nên đôi khi vướng vào tình trạng bận rộn. Quỹ thời gian trở nên hạn hẹp khi thời gian chăm sóc cho gia đình là không có. Với những người có bố mẹ già thì họ thực sự đáng lo ngại. Những lúc như thế, họ cần lắm một người có thể thay họ để họ yên tâm hơn. Và đội ngũ giúp việc chính là những người mà họ tìm kiếm. Chủ nhà phải đưa ra mức lương giúp việc chăm người già hợp lý.

Công việc chủ yếu khi chăm người già

  • Đảm bảo những bữa ăn dinh dưỡng với từng chế độ chăm sóc riêng.
  • Giúp đỡ người già lúc ăn uống, vệ sinh cá nhân,…
  • Dọn dẹp, giặt giũ quần áo sạch sẽ.
  • Để ý tình trạng sức khỏe của người già.
  • Trò chuyện, tâm sự để người già cảm thấy không cô đơn, sống vui, sống khỏe hơn.
Lương giúp việc chăm người già phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Lương giúp việc chăm người già phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Lương khi chăm sóc người già

Người già thuộc đối tượng chăm sóc đặc biệt nên cần đến một người giúp việc có kinh nghiệm và khéo léo. Như đã trình bày ở trên, mức lương này tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Hiện nay, lương giúp việc chăm người già dao động từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, con số này không cố định. Tùy vào tình trạng sức khỏe và khối lượng công việc phải làm để đưa ra con số hợp lý. Chăm sóc những người già không tự sinh hoạt được sẽ có lương cao hơn những người còn đi đứng được. Suy cho cùng, đồng lương sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của công việc và chất lượng khi hoàn thành.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Khi sức khỏe và tinh thần của người già được cải thiện chứng tỏ người giúp việc đã làm tốt phần nhiệm vụ của mình đấy! Nếu kết quả công việc được đánh giá cao, chủ nhà sẽ sẵn sàng chi trả thêm những khoản thưởng khác. Chăm sóc người già sẽ có những vất vả nhưng có những niềm vui nghề nghiệp. Những đồng lương khi chăm sóc người già sẽ là món quà ý nghĩa cho những ai làm việc từ cái tâm tốt lành.

>> Xem thêm bài viết:

Tham khảo những địa chỉ thuê người giúp việc chăm người già

Đứng trước nhu cầu của thị trường khi cần đến người chăm sóc cho người già, nhiều trung tâm giúp việc mọc lên tràn lan. Loay hoay trước nhiều lựa chọn, những chủ nhà băn khoăn chưa biết đặt niềm tin vào đâu. Mọi người có thể tham khảo những địa chỉ dưới đây nhé:

Trung tâm giúp việc Hồng Doan

Trong thế giới việc làm những người giúp việc, cái tên Hồng Doan là cái tên nổi bật. Chẳng những nổi tiếng ở Hà Nội mà cái tiếng của trung tâm còn vang xa tận miền Nam. Với nhiều năm hoạt động, trung tâm đã giúp cho nhiều người có công ăn việc làm. Hơn nữa, họ đã giải quyết được nhu cầu chăm sóc gia đình, người thân cho nhiều đối tượng khách hàng. Hoạt động với phương châm “Đặt lợi ích khách hàng và người giúp việc lên hàng đầu”, trung tâm nhận được nhiều đánh giá tốt. 

Người giúp việc tại Trung tâm giúp việc Hồng Doan
Người giúp việc tại Trung tâm giúp việc Hồng Doan

Trung tâm tuyển chọn những người có lý lịch trong sáng, sức khỏe tốt. Sẽ có khóa huấn luyện để nhân viên có thêm những kinh nghiệm hành nghề. Và trung tâm cũng rất kỹ càng khi chỉ lựa chọn những người có đức tính tốt: thật thà, trung thực, cẩn thận. 

Người giúp việc tại Hồng Doan được lựa chọn công việc phù hợp. Không bị giữ chứng minh thư hay phải đóng bất kỳ phí dịch vụ nào. Tìm kiếm một trung tâm tốt để làm giúp việc thì nhớ ngay đến Hồng Doan nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ Thanh Bình (giúp việc 88)

Công ty chuyên cung cấp đội ngũ người giúp việc có chuyên môn và trách nhiệm. Với nhiều loại hình dịch vụ được triển khai, công ty đang ngày càng phát triển hơn nữa. Công ty phục vụ tận tình và hỗ trợ hết mình để gia đình tìm được người giúp việc phù hợp. Người giúp việc được tuyển chọn kỹ càng để đảm bảo an tâm cho khách hàng. Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp và phần lương cung cấp xứng đáng. Một số lương giúp việc chăm người già và lương khi chăm trẻ em được trả cao hơn. 

Đội ngũ nhân viên giúp việc 88 hỗ trợ tư vấn nhiệt tình
Đội ngũ nhân viên giúp việc 88 hỗ trợ tư vấn nhiệt tình

Công ty TNHH Phát triển và Đầu tư dịch vụ Phương Nam

Tại miền Nam, nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ người giúp việc và giúp việc nhà Phương Nam đang được biết đến nhiều. Nơi đây cung cấp đội ngũ giúp việc nhà, chăm sóc trẻ em, người già,… và cả tạp vụ văn phòng. Địa chỉ này cũng rất đáng tin cậy để khách hàng gửi gắm niềm tin vào đấy! Bất kể chủ nhà có đi đâu thì vẫn có thể yên tâm vì đã có những người giúp việc tận tâm gánh vác thay rồi.

Giúp việc nhà Hưng Gia Khánh

Hiểu được cuộc sống bận rộn, nhiều mối lo toan nên Hưng Gia Khánh đang ngày càng cố gắng đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng. Nhân viên giúp việc tại Hưng Gia Khánh được đào tạo bài bản, nhiều kỹ năng, đạo đức tốt. Với hơn 200 nhân viên có tại công ty, đây sẽ là nguồn lực lớn cho nhu cầu hiện nay. Hưng Gia Khánh sẽ đưa đến khách hàng dịch vụ hoàn hảo và chi phí hợp lý.

Một ngày bạn cảm thấy quá mệt mỏi và không cam nổi việc chăm sóc cho người già? Bạn hãy thử tìm đến những trung tâm của người giúp việc để hỗ trợ mình. Trong vô vàn địa chỉ nổi lên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trung tâm và người làm để tránh những chuyện không đáng có. Việc chăm sóc cho người già cũng rất nặng nhọc nên nếu gia đình nào có thuê người giúp việc thì hãy trả cho họ khoản lương giúp việc chăm người già xứng đáng nhé!