Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai tổ chức Hội thảo khoa học

Ngày 5 tháng 6 năm 2015, Trường CĐSP Lào Cai tổ chức Hội thảo khoa học: “Đổi mới phương pháp dạy-học và kiểm tra, đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực trong các trường CĐ, ĐH miền núi phía Bắc”.
       Hội thảo được đón tiếp các nhà khoa học, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em HSSV đến từ 15 trường CĐ, ĐH; các trung tâm nghiên cứu, Đề án Ngoại ngữ 2020, Tạp chí Giáo dục và các cơ sở giáo dục đào tạo trong cả nước. Đặc biệt, Hội thảo vinh dự được đón tiếp đồng chí Cao Đức Hải – ủy viên ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên Giáo tỉnh Ủy tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Anh Ninh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Lào Cai đến tham dự Hội thảo.
       Hội thảo do PGS.TS Nguyễn Huỳnh Phán – Viện trưởng Viện Công nghệ mới Thành phố Vinh; TS. Nguyễn Văn Tuyến – Hiệu trưởng Trường ĐHSP 2 và ThS. Hoàng Văn Dương – Hiệu trưởng Trường CĐSP Lào Cai chủ trì.
       Hội thảo được nghe 7 Báo cáo đại diện về đổi mới dạy học và kiểm tra – đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực và 22 ý kiến trao đổi thảo luận của các đại biểu về các vấn đề liên quan đến chủ đề Hội thảo.
      Hội thảo đã đạt được mục tiêu đề ra, đó là: cấp thêm nhiều luận chứng, luận cứ để làm rõ hơn và khẳng định vai trò, tầm quan trọng, sự cần thiết của việc đổi mới giáo dục – đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực; làm rõ nguyên nhân để có được những thành tựu và cũng chỉ ra thực trạng của việc đổi mới đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực trong các cơ sở giáo dục đào tạo, đặc biệt là trong các trường CĐ, ĐH miền núi phía Bắc; Hội thảo cũng đã thống nhất được một số giải pháp, những kinh nghiệm hay của các cơ sở giáo dục đào tạo trong nước và quốc tế có thể vận dụng được trong đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực ở các trường CĐ, ĐH miền núi phía Bắc.
      Thay mặt đoàn chủ tịch, ThS Hoàng Văn Dương – Hiệu trưởng Trường CĐSP Lào Cai đã phát biểu tổng kết Hội thảo, đề nghị các quý vị đại biểu, khách quý, các nhà khoa học, các thầy cô giáo và các em HSSV hãy biến tinh thần của Hội thảo thành những việc làm cụ thể, thiết thực, để đẩy mạnh việc đổi mới đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực; góp phần đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực tại địa phương và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo mà Đảng, Nhà nước đã đặt ra./.

Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai tổ chức Hội thảo khoa học

Gửi vào: 16:13 10/06/2015

• Khoa Bồi dưỡng – Nhiệm vụ mới, khởi sắc mới (28/05)
  • Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm lào Cai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020 thành công tốt đẹp (22/05)