Nguyễn Thị Xuân, một giảng viên tiêu biểu của trường CĐSP Lào Cai

Trải qua 25 năm hoạt động, Trường CĐSP Lào Cai đã từng bước khẳng định được vị thế của mình, xứng đáng là cơ sở đào tạo tin cậy, là lá cờ đầu của sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương, dìu dắt của các thầy cô, biết bao thế hệ học sinh, sinh viên đã được chắp cánh ước mơ gieo con chữ khắp nẻo vùng cao. Một trong những tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giảng viên của nhà trường đó là đồng chí Nguyễn Thị Xuân, hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó trưởng khoa Tự nhiên của trường CĐSP Lào Cai.
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân sinh ngày 12 tháng 11 năm 1975 tại Văn Yên, Yên Bái. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Thái Nguyên, chuyên ngành Toán học; năm 1998, đồng chí Xuân về nhận công tác tại trường CĐSP Lào Cai. Từ đó đến nay, đồng chí Xuân đã có 20 năm gắn bó với ngôi trường này. Vừa công tác, vừa phấn đấu học tập trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đồng chí đã đạt được rất nhiều thành tích và ngày càng khẳng định được năng lực của mình. Tháng 12 năm 2005, đồng chí tốt nghiệp Thạc sĩ, trường Đại học Sư phạm Hà Nội; tháng 11 năm 2017, tốt nghiệp lớp Trung cấp lí luận chính trị – Hành chính tại trường Chính trị Tỉnh Lào Cai.
Trải qua nhiều vị trí công tác: giảng viên ở khoa Tiểu học mầm non, cán bộ phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, cán bộ khoa Bồi dưỡng; từ tháng 10 năm 2017, đồng chí Xuân được điều động về khoa Tự nhiên, giữ chức vụ Phó trưởng khoa. Trong quá trình công tác, dù ở vị trí nào đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được lãnh đạo, đồng nghiệp đánh giá cao, được học sinh sinh viên rất mực kính trọng, yêu quý. Không chỉ là một giảng viên giỏi, đồng chí Nguyễn Thị Xuân còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và đã có những kết quả đáng kể. Đồng chí đã thực hiện 04 đề tài cấp trường xếp loại xuất sắc, tham gia 2 đề tài cấp tỉnh và viết 05 bài báo đăng trên các tạp chí, kỷ yếu hội thảo khoa học và được đánh giá cao. Hiện nay, đồng chí đang tích cực tham gia nhóm đề tài cấp tỉnh lần thứ 3. Bên cạnh đó, đồng chí Xuân còn tham gia xây dựng rất nhiều các chương trình, tài liệu bồi dưỡng giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở.
Từ khi công tác tại khoa Tự nhiên đến nay, đồng chí Xuân luôn tích cực trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, trình độ chính trị … Bên cạnh đó, đồng chí Xuân luôn dành thời gian giúp đỡ, chỉ bảo cho các giảng viên trẻ trong khoa, trong trường. Với các đồng nghiệp trẻ trong đơn vị, đồng chí vừa là lãnh đạo nhưng đồng thời cũng là một người chị rất gần gũi, thân thiện, được mọi người yêu quý và nể phục. Chúng tôi luôn hào hứng mỗi khi được làm việc cùng đồng chí bởi chúng tôi cảm nhận được tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và sự chân thành qua từng lời nói, hành động của đồng chí. Đó cũng là động lực để chúng tôi cố gắng phần đấu hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Bằng sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu của bản thân, trong thời gian qua đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, với rất nhiều thành tích nổi bật: trong năm học 2017 – 2018, đồng chí đã đạt giải nhất trong cuộc thi giảng viên giỏi cấp trường, đạt kết quả cao trong kì thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp; đặc biệt, đồng chí đã được Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng 25 năm thành lập trường và kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.
Không chỉ giỏi việc nước, đồng chí Xuân còn đảm việc nhà; cho dù công việc chuyên môn bận rộn nhưng đồng chí luôn cố gắng dành thời gian yêu thương, chăm sóc gia đình, bên cạnh người chồng và cũng là một người đồng nghiệp của mình để chăm sóc hai cô con gái nhỏ. Gia đình hạnh phúc, con cái chăm ngoan, học giỏi, đó vừa là niềm tự hào, là hạnh phúc, đồng thời là động lực để đồng chí tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp “trồng Người”.
Riêng đối với bản thân tôi, đồng chí Nguyễn Thị Xuân là một tấm gương tiêu biểu để tôi học tập và noi theo. Tôi tự hào được là một đồng nghiệp của đồng chí, được đồng chí chỉ bảo, giúp đỡ rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống. Không chỉ bản thân tôi mà rất nhiều các giảng viên trẻ của trường CĐSP Lào Cai luôn tự hứa sẽ cố gắng học hỏi, cố gắng phấn đấu để trở thành một giảng viên tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Thị Xuân, góp phần xây dựng nhà trường, xây dựng nền giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững.

Nguyễn Thị Xuân, một giảng viên tiêu biểu của trường CĐSP Lào Cai

Gửi vào: 17:20 28/02/2018

• Sinh viên khoa THMN, trường CĐSP Lào Cai luyện tập văn nghệ chào mừng lễ kỉ niệm 25 năm thành lập Trường và kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (07/11)
  • Khai mạc Giải thi đấu các môn thể thao chào mừng 25 năm thành lập Trường CĐSP Lào Cai (11/1992 – 11/2017) (05/11)